VÌ SAO CUỘC HỌP MẶT NHÂN NGÀY QUỐC TẾ NHÂN QUYỀN 10/12 KHÔNG THÀNH !  

 h157

Sáng 7/12 tại Hà Đông (Hà Nội )  , lẽ ra có cuộc họp mặt một số nhân sỹ trí thức và các bạn trẻ Thủ đô nhân ngày Quốc tế Nhân quyền. Nhưng cuộc gặp mặt dã không thành do lực lượng “ chỉ biết còn đảng còn mình “ đã ra tay cản phá. Là người không thuộc tổ chức xã hội dân sự nào cả, nhưng tôi thấy việc làm của an ninh VN như vậy là bôi xấu bộ mặt đảng và cái nhà nước này…. Người bị an ninh thường phục chặn từ tối hôm trước, người thì bị chặn từ sáng 7/12, có người bị 14 an ninh vây cửa trước cưa sau suốt từ sáng sớm đến tận 3 giờ chiều. Hơn chục người tới được điểm hẹn thì an ninh đã ép ( nhiều ) nhà hàng phải đóng cửa không phục vụ vì lý do đột xuất….Cuộc họp mặt đã phải giải tán trong vòng vây dày đặc công an với đủ loại xe biển số trắng đeo bám. Thử hỏi chính phủ VN ký vào bản tuyên bố Nhân quyền Quốc tế để làm gì đây ? Hành động của an ninh VN như sáng 7/12 tại Hà Đông nói lên điều gì ?

Tại sao an ninh lại biết mọi người yêu nước định họp mặt tại quán ăn thịt dê tại Hà Đông ? Câu hỏi đặt ra và nhiều người cho là có “nội gián” nằm ngay trong đội ngũ đến họp mặt ! Có thể lắm, vì an ninh VN có biệt tài cài người vào phá phách các phong trào dân chủ yêu nước . Nhưng tôi lại có suy nghĩ khác : Đây là LỖI CỦA NHỮNG NGƯỜI THAM GIA CUỘC HỌP MẶT…Bởi nhiều người không hiểu gì về an ninh trên mạng ( kể cả Facebook, Email và điện thoại ). Vì mọi người ở xa nhau, không được trực tiếp gặp nhau….thế là lấy điện thoại làm phương tiện liên lạc và hẹn hò. Lấy Email và tin nhắn trên Facebook để truyền tin đã tạo điều kiện cho an ninh mạng chỉ việc ngồi “chơi xơi nước” mà nắm được tất cả. Ngoài ra rất nhiều người không biết chuyện này : đó là phần mềm diệt virus của mình hiện có sài chương trình diệt Virus Bkav không ? Dùng chương trình diệt vi rut Bkav , có nghĩa là chúng ta đã tự : “không khảo mà xưng”. Trung tâm an ninh mạng của ngành an ninh sẽ kiếm được “ nhiều con cá to “ nhờ Bkav…Không tin, các bạn thử dùng phần mềm Bkav và cài thêm một vài tiện ích khác và cài chương trình vượt tường lửa xem sao thì sẽ rõ về Bkav! …

Để khắc phục thiếu sót của Email. Facebook, Điện thoại  di động dễ bị lộ thông tin, cách khắc phục duy nhất là sài phần mềm SKYPE để liên lạc. MỌI CUỘC THOẠI VIDEO TRÊN SKYPE ĐỀU ĐƯỢC MÃ HÓA TRÊN KHÔNG GIAN MẠNG. Muốn giải mã được nó tức thời e là còn mệt . Đó cũng là  nguyên nhân tôi liên hệ gần 4 tháng liền với tòa đại sữ Mỹ trước khi qua Mỹ dịp tháng 4/2014 mà an ninh VN chẳng hề biết. Trên Fb, bạn LƯUGIALAC đã cung cấp đường dẫn Download Skype về cài cho máy vi tính. Bạn nào sài thiết bị không dây khác như máy tính bảng, điện thoại thông minh… thì theo đường dẫn mà Tô Oanh đã giới thiệu trên Fb để download phần mềm Skype 7.0 . ( chú ý khi cài nên chọn ngôn ngữ Việt để dễ cài và tiện cho sử dụng ).

Tóm lại , trong công việc vì một nền dân chủ nhán quyền thì chúng ta cần phải liên lạc với nhau qua SKYPE và phải xóa ngay phần mềm diệt virus của BKAV để tránh hậu họa.  Chúc mọi người thành công.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: