Tháng Ba – 3 ngày kỷ niệm hệ trọng liên quan chủ quyền lãnh thổ

Nguồn : chép sử Việt

 “Có thông tin cho là trước đó, Tướng Lê Đức Anh, Bộ trưởng Quốc phòng đã ra lệnh cho bộ đội VN không được nổ súng. Trong cuộc họp Bộ chính trị sau đó, Ngoại trưởng Nguyễn Cơ Thạch đã vô cùng tức giận, đập bàn lớn tiếng hạch hỏi ai ra lệnh cho bộ đội buông súng, vì sao … nhưng nhiều ủy viên BCT khi đó chỉ im lặng, vì nhiều lý do.”

Ngày 3-3-2014 kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng, lực lượng đã chịu đựng nhiều hy sinh trong cuộc Chiến tranh biên giới Việt-Trung 1979 và rất nhiều cuộc xâm lấn của bọn thám báo, quân đội Trung Quốc suốt gần 10 năm trước và sau đó. Anh hùng liệt sĩ Lê Đình Chinh, nổi tiếng trong cuộc chiến này từ khi nó còn manh nha khởi phát, là một chiến sĩ công an nhân dân vũ trang (tên gọi cũ của Bộ đội biên phòng). Còn trên Biển Đông, họ cũng đóng vai trò rất lớn.

Ngày 14-3-1988, Trung Quốc đã tung lực lượng lớn tấn công, tàn sát bộ đội ta trên hai đảo Gạc Ma và Cô Lin, giết hại 64 sĩ quan, chiến sĩ ta (*). Có thông tin cho là trước đó, Tướng Lê Đức Anh, Bộ trưởng Quốc phòng đã ra lệnh cho bộ đội VN không được nổ súng. Trong cuộc họp Bộ chính trị sau đó, Ngoại trưởng Nguyễn Cơ Thạch đã vô cùng tức giận, đập bàn lớn tiếng hạch hỏi ai ra lệnh cho bộ đội buông súng, vì sao … nhưng nhiều ủy viên BCT khi đó chỉ im lặng, vì nhiều lý do.

Sau đó hai năm, TBT Nguyễn Văn Linh, Tướng Lê Đức Anh, … đã xúc tiến những hoạt động “ngầm” nhằm nỗ lực “bình thường hóa quan hệ” với Trung Quốc. Câu hỏi mà lịch sử cần phải làm rõ là phải chăng ai đó trong số họ đã ngầm đánh tín hiệu cho Trung Quốc đánh chiếm một phần Trường Sa, để lần đường tìm lại chỗ dựa nơi Trung Quốc?

Ngày 18-3-1979, Trung Quốc chính thức rút quân khỏi 6 tỉnh biên giới VN, chấm dứt cuộc xâm lăng tàn bạo, nhân dân VN kỷ niệm chiến thắng trong cuộc chiến nhiều hy sinh mất mát. Suốt 1 tháng qua, đảng và nhà nước cộng sản VN đã chấp nhận im lặng và đồng thời bịt miệng báo chí, nhân dân không cho kỷ niệm ngày này.

Còn hơn 2 tuần nữa là tới ngày Chủ nhật, 16-3-2014  (giữa 14 và 18/3), ngày mà rất có thể sẽ lại nổ ra cuộc tuần hành của những người dân, nhân sĩ, trí thức yêu nước tại Hà Nội, TPHCM, liệu chính quyền ở những nơi này có tái diễn những màn “cưa cắt đá”, “nhảy đầm”, và các trò ngăn chặn, đe dọa như vừa qua?

Còn về phía đảng, nhà nước CSVN, liệu trong tháng 3 có “dám” làm những gì để kỷ niệm 3 ngày đó cho xứng chút ít với hương hồn tổ tiên, những anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì chống bọn bành trướng Đại Hán xâm lược?

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: