TRỜI ĐÃ SINH RA ĐẢNG CỘNG SẢN SAO CÒN SINH RA INTRENET LÀM GÌ?

Ngân An

https://m.facebook.com/ngan.an.756?refid=52

Trước đây, việc cập nhật thông tin của mình chủ yếu là qua báo giấy và TV và qua các phương tiện truyền thông (được cho là) chính thống này thì mình luôn đặt niềm tin tuyệt đối và cho rằng tuy đảng ta còn có những hạn chế nhất định nhưng về cơ bản là luôn lo cho nước, cho dân và xã hội nào chả vậy, đều có mặt này mặt nọ, đến như nước Mỹ còn có vô gia cư nữa cơ mà! Đọc báo, nghe đài, xem TV thấy mình được sống trong đất nước có độc lập, tự do; nhà nước của dân, do dân, vì dân; ko lo khủng bố; pháp luật rõ ràng, ai làm người ấy chịu, tự do ngôn luận, ko bắt bớ người có quan điểm chính trị đối lập mà chỉ bắt người vi phạm pháp luật… làm mình cũng tự hào lắm. Thỉnh thoảng có sự kiện gì là thậm chí mình còn buộc cờ đỏ sao vàng sau xe máy rồi ra đường hô vang: Tôi yêu Việt nam…
Nhưng ở đời ai học được chữ ngờ. Sau lần tranh cãi với đứa bạn thì mình muốn tìm tài liệu để phản bác những điều nó nói và mình bắt đầu tiếp cận với Internet. Chả rõ trời xui đất khiến thế nào mà trong 1 lần trả kết quả tìm kiếm thì cậu bạn Google lại dẫn mình tới blog Ba Sàm! Một thế giới thông tin hoàn toàn khác với truyền thông đảng hiện ra. Hoang mang, mất phương hướng khi cái mà mình vẫn tin tưởng là tin tức từ truyền thông đảng lại được mổ xẻ, phân tích, phản biện… và nó ko còn là màu hồng như niềm tin của mình bấy lâu nay. Tặc lưỡi nghĩ rằng chắc là bọn phản động, thế lực thù địch bêu xấu đảng ta âm mưu thực hiện diễn biến hòa bình đây mà nhưng càng đọc và suy ngẫm thì càng thấy đúng. Truyền thông của ta chỉ tìm cái tốt để khoe còn truyền thông của “địch” thì nhìn đầy đủ các góc cạnh của vấn đề… Kết quả là sau một thời gian đọc báo ko phải của đảng thì mình rút ra nhận xét: đảng cộng sản đã học rất thuộc nguyên lý tuyên truyền của Gobbels (Bộ trưởng truyền thông Đức thời Hitler) rằng sự thật là những gì ko có thật nhưng được lặp đi lặp lại nhiều lần (xem thêm: Tăng Sâm giết người)
Ko những vậy, sau khi tham gia mạng xã hội của cu Mark Zuckerberg thì cách nhìn nhận và tiếp cận vấn đề của mình được cải thiện rõ rệt thông qua các còm và stt của gần như mọi thành phần trong xã hội. Từ chỗ luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo tài tình và sáng suốt của đảng, internet chỉ dùng để chơi game online và xem phim (sex) đến việc chỉ mong cái đảng cộng sản nhanh sụp đổ rồi dẹp bỏ chơi game và xem phim để có thêm thời gian đọc, tìm kiếm, chia sẻ, nhận xét, bình luận… tin tức thì có phải là mình đã tự diễn biến để gia nhập vào hàng ngũ “phản động” rồi chăng? Nhớ lần đi họp lớp, thấy quan điểm của mình thay đổi 180 độ thì một bạn ngửa mặt lên trời mà than rằng: Trời đã sinh ra đảng cộng sản sao còn sinh ra internet làm gì?

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: