Có lẽ không kịp nữa rồi !

Sau khi TQ in bản đồ đường lưỡi bò trên hộ chiếu phổ thông và chuyện tàu cá vào biển VN cắt cáp tàu Bình Minh 2 thì mình hoàn toàn thất vọng về ê kíp lãnh đạo đảng và nhà nước. Có thể không có người tài hoặc do mù quáng , hoặc do lợi ích nhóm mà kẻ có quyền chức đã Quy thuận anh bạn láng giềng xỏ lá. Họ đã cấm đoán, triệt tiêu lòng yêu nước của dân tộc Việt. Nhà cầm quyền VN đã thành công khi ra sức dập tắt mọi cuộc biểu tình, mọi hành động phản đối Trung Quốc, làm nguội lạnh lòng yêu nước và sự quan tâm đến tình hình chính trị, vận mệnh đất nước trong đa số người dân.Trong khi chính họ ngày càng tự quen dần với nỗi nhục bị Trung Quốc lấn lướt, coi không ra gì, thì đến lượt họ cũng tập cho người dân quen với điều này. 

Việt Nam bị Trung Quốc lấn dần trên biển Ðông đến lúc không còn chỗ mà lùi, cũng không làm ai hoảng hốt nữa. Tiếc thay nỗi sợ hãi bị an ninh đàn áp vẫn bao trùm trên đại bộ phận người dân. Đi thể dục buổi chiều với các cụ già hàng ngày tôi đã rỗ điều đó. Vì vậy mình cảm thấy tất cả đã là quá muộn mất rồi. Câu hỏi bây giờ không còn là liệu có mất nước hay không mà bao giờ thì mất?Và thời gian không còn tính theo đơn vị năm nữa mà là từng tháng, từng ngày…. Đã đến lúc đảng và nhà nước phải có những động thái kích hoạt lòng yêu nước của toàn dân. Hãy thôi bưng bít thông tin về nguy cơ mất nước, thôi cấm đoán người dân được bày tỏ thái độ trước quân xâm lược, thôi bắt bớ những người yêu nước tích cực…. Nếu không, ngày 1/1/2013 chính thức VN sẽ mất biển Đông. Nghĩa là HS, TS và VN sẽ  có tên mới trên bản đồ thế giới.

Nhưng than ôi, chính quyền này đúng là đã làm nhụt ý chí của người dân Việt Nam mất rồi. Gọi những người chống Trung Quốc là những người chống chính quyền thì còn gì nữa đâu mà nói. Cuộc BT ngày mai tại HN và SG chắc cũng chẳng suôn sẻ chút nào bởi an ninh VN rất có kinh nghiệm đàn áp, cản trở mọi hoạt động của quần chúng. Ngoài ra, do những tác động từ phía đảng và nhà nước, người dân hiện nay bị phân hóa thành các bộ phận theo các xu hướng :

 – Quá chán ngán vì mất lòng tin nên mặc cho đảng và nhà nước làm gì thì làm, mọi chuyện đều gác ngoài tai.

 – Tin tưởng mù quáng vào đảng và nhà nước nên yên tâm phó thác cho đảng và nhà nước lo, tự dối lòng mình để được yên ổn lương tâm trước nguy cơ mất nước

 – Vì bị bưng bít thông tin, không được kích hoạt lòng yêu nước nên hoàn toàn thờ ơ trước thời cuộc, không hề biết gì, chỉ biết chăm lo riêng tư hoặc lo hưởng thụ cá nhân.

 – Bộ phận nhiệt tình yêu nước, thấy rõ âm mưu xâm lược của Trung cộng thì lại bị đàn áp nhiều quá nên cũng trở nên chán ngán, oán ghét và nghi ngờ xa lánh đảng và nhà nước. Mình và các bạn già có lẽ cũng trong nhóm người này !

Vì vậy mình đoán ngày mai cuộc xuống đường của quần chúng nhân dân sẽ không thành công. Nếu không bị bắt thì nhiều nhân sỹ và sinh viên sẽ bị an ninh lập sổ đen theo dõi và gây khó dễ trong cuộc sống thường ngày. Song dù sẽ có những cản trở, ít nhiều thiệt hại cho những người tham gia, cuộc mít tinh – biểu tình có thể sẽ không được thuận lợi, thành công như mong muốn, nhưng nó vẫn sẽ đi vào lịch sử, một cuộc kháng chiến chống ngoại xâm cũng khác thường chưa từng có của dân tộc: lũ “giặc nội xâm” câu kết với “giặc ngoại xâm”. 

Sức mạnh đánh giặc cũng ở trong dân và kế sách đánh giặc cũng ở trong dân. Xin hãy tin vào dân. Sức mạnh quân sự, âm mưu xảo quyệt của giặc là rất nguy hiểm nhưng vẫn không nguy hiểm bằng sự thờ ơ của lòng dân. Ta đang đứng trước sự hiểm nghèo cùng cực vì đang đối diện với cả hai.

 Không thể nào để chậm trễ hơn nữa, đã đến lúc đảng và nhà nước phải có những động thái kích hoạt lòng yêu nước của toàn dân. Hãy thôi bưng bít thông tin về nguy cơ mất nước, thôi cấm đoán người dân được bày tỏ thái độ trước quân xâm lược, thôi bắt bớ những người yêu nước tích cực…Tự đảng không đủ sức chống lại sự xâm lược của bọn bành trướng phương Bắc. Một khi toàn dân đoàn kết đứng lên thì  kẻ thù sẽ giảm đi sự nguy hiểm.

Việt Nam đang ở vào tình thế vô cùng nguy kịch.

Dân tộc VN, đảng và nhà nước hãy nhanh lên kẻo không còn kịp nữa rồi !

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: